Tin tức

Trung Quốc xây dựng khách sạn vợt bóng bàn

Một khách sạn cao 150m với hình dáng giống hệt chiếc vợt bóng bàn sẽ được xây dựng ở thành phố Hoài Nam, tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc. Khách sạn nằm trong khu vực hợp nhằm thúc đẩy ngành thể thao của thành phố.

Khách sạn, nằm trong dự án công viên Olympic, trải rộng hơn 67hecta và có giá đầu tư ước tính lên tới 45,7 triệu USD. Khách sạn sẽ gồm 3 phần, với phần trên được thiết kế để ngắm cảnh, phần giữa là phòng nghỉ cho khách và phần dưới dùng cho hội họp.

"Ý tưởng thiết kế xuất phát từ chiếc vợt bóng bàn. Một chiếc vợt bóng bàn dựng đứng là ý tưởng kiến trúc hoàn hảo cho khách sạn", Jin Chang, giám đốc của Ủy ban thể thao thành phố Hoài Nam, cho hay.

Tòa nhà là tác phẩm của Mei Jikui, kiến trúc sư nổi tiếng về kiến trúc thể thao. Những cơ sở phụ khác như bể bơi cũng nằm trong dự án khách sạn.

               
4 tòa nhà trong công viên hiện đang được xây dựng, gồm sân vận động chính hình quả bóng bầu dục, nhà bơi hình bóng chuyền, một sân vận động hình bóng rổ và một sân vận động hình bóng đá. Dự án công viên có phí đầu tư lên tới hơn 274 triệu USD trong 3 giai đoạn, kéo dài 5 năm.

Hoài Nam là thành phố gồm 2,4 triệu dân. Chính quyền thành phố cho phép khách sạn trở thành một dự án đầu tư, tuy nhiên sẽ hỗ trợ tiền xây dựng cho tất cả các sân vận động thể thao trong công viên.